Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Không có vụ án hình sự xảy ra tại Trung tâm Tâm Việt

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã ra thông báo về việc Không khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Tâm Việt giáo dục hoà nhập cộng đồng cho trẻ khuyết tật.

Thông báo nêu rõ: Sau khi tiến hành xác minh nguồn tin về tội phạm của bà Nguyễn Thanh Thuý, sinh năm 1955 trú tại: Phòng E 701, Chung cư 195 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội tố giác hành vi hành hạ người khác, thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng và một số hành vi khác của cá nhân Trung tâm Tâm Việt nuôi dạy trẻ tự kỷ, trụ sở thuê tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh dẫn đến hậu quả cháu Trần Nguyên Bảo, sinh năm 2009 địa chỉ: Số 87, ngõ 318 đường Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội tử vong chưa rõ nguyên nhân, xảy ra ngày 10/6/2019.

Ngày 19-1/-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Tâm Việt với lý do Hành vi không cấu thành tội phạm.

Thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về việc Không khởi tố vụ án hình sự đối với Trung tâm Tâm Việt.

Thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về việc Không khởi tố vụ án hình sự đối với Trung tâm Tâm Việt.

Công ty TNHH Tâm Việt giáo dục hoà nhập cộng đồng cho trẻ khuyết tật đã có hàng chục ngàn khóa đào tạo người trẻ các kỹ năng mà thay vì nhà trường dạy thì Tâm Việt dạy: kỹ năng sống, giao tiếp, kỹ năng làm chủ đời sống của mình để tự tin và an lạc hơn.

“Diễn đàn Nobel năm 2019” (GIN-Nobel 2019) với chủ đề “Công nghệ 4.0 trong y tế và giáo dục đại học” diễn ra với chuỗi các sự kiện: Hội nghị quốc tế “Ứng dụng công nghệ trong giải quyết sức khỏe toàn cầu”; Lễ hội thể thao, âm nhạc và chạy bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vì “Thành phố Thông minh, Khỏe mạnh và Sáng tạo”; Diễn đàn Nobel và Diễn đàn khởi nghiệp; cùng các sự kiện bên lề khác... được tổ chức vào ngày 01/6/2019 tại Trường Đại học Y Hà Nội có sự tham gia của GS. Lars Olsen - Chủ tịch Ủy ban xét tặng giải Nobel Y sinh.

TS Phan Quốc Việt tham dự và phát biểu về đề tài nuôi dạy trẻ tự kỷ tại Diễn đàn này.

Bình luận về phương pháp của TS Việt, GS. Lars Olsen - Chủ tịch Ủy ban xét tặng giải Nobel Y sinh học chia sẻ: “Đó thực sự là một trải nghiệm đầy xúc động. Các con biểu diễn trên những chiếc xe đạp 1 bánh. Các con cũng đi xe đạp 1 bánh vòng quanh hồ cùng với mọi người trong chương trình... thực sự là 1 kỳ tích. Cảm ơn tất cả các con!”.

GS. TS Phan Toàn Thắng - Đại học Quốc gia Singapore, nhà khoa học hàng đầu thế giới về tế bào gốc, nhận định: "TS. Việt đã dịch chuyển trẻ tự kỷ từ bị miệt thị, xã hội xa lánh lên được tôn vinh, từ những đứa bé đáng thương trở thành thần tượng, làm tấm gương khích lệ, tạo động lực cho người bình thường".

Theo: phatgiao.org.vn